Xe Đạp Thể Thao Life

Bạn Đã Biết Phân Biệt Xe Đạp Thể Thao Chưa?

Khi được hỏi về các dòng xe đạp thể thao, mọi người thường cho rằng đó là dòng xe có kiểu dáng khoẻ khoắn, cứng cáp, bánh xe thường to, tốc độ đi nhanh… nhưng trên thực tế, xe đạp thể thao có rất nhiều loại khác nhau tuỳ theo nhu cầu và mục đích của người dùng mà nhà sản xuất thiết kế cấu hình xe một cách phù hợp.

Làm thế nào để phân biệt và mua được loại xe đạp thể thao theo ý mình?  Bạn hãy tham khảo những đặc điểm dưới đây của xe đạp thể thao để có lựa chọn phù hợp cho mình nhé!

ban da biet phan biet xe dap the thao chua-01

Xe đạp thể thao cũng giống như các dòng xe đạp thông thường đều được cấu tạo gồm các chi tiết gắn kết lại một các hợp lý theo đúng cấu tạo từ phía nhà sản xuất, tuy nhiên dòng xe đạp thể thao thường có các chi tiết đặc biệt hơn nên bạn cần chú ý các đặc điểm này để nhận biết và mua đúng loại.

Khung xe:

– Khung xe thể thao thường được thiết kế với 2 loại, loại có giảm sóc ở giữa khung và loại không có giảm sóc ở giữa khung. Tuỳ theo mục đích sử dụng mà thích hợp dùng loại có giảm sóc hay không, với những người  muốn đảm bảo sự an toàn hoặc đi đường leo dốc, địa hình khó thì nên chọn loại giảm sóc để đi êm ái và an toàn hơn, còn trong trường hợp đi những đường bằng phẳng thì chỉ cần loại xe không có giảm sóc, nó sẽ tạo độ gọn nhẹ hơn cho xe.

– Các thanh khung xe thường có diện tích lớn để đảm bảo tránh sự va đập và an toàn hơn, đồng thời chống cộng hưởng rung lắc khi chạy ở những con đường gồ gề, địa hình hiểm trở.

– Khung được làm từ hợp kim thép hoặc nhôm và thường không có mối hàn hoặc mối hàn nhỏ được đánh nhẵn tạo độ an toàn và khoẻ đẹp cho chiếc xe.

ban da biet phan biet xe dap the thao chua-02

Hệ thống giảm xóc:

– Xe đạp thể thao sẽ thường được trang bị hệ thống giảm xóc hay còn gọi là phuộc để tạo độ an toàn cho người sử dụng và tránh được va đạp đảm bảo được độ lâu bền của chiếc xe.

– Trên thị trường, xe đạp thể thao thường được thiết kế theo hai kiểu: một phuộc hoặc hai phuộc tuỳ theo từng loại. Phuộc thường là phuộc lò xo hoặc phuộc dầu, những loại xe sử dụng phuộc dầu thường êm và sử dụng bền hơn.

– Những xe được trang bị hệ thống một phuộc thì thường thích hợp với những địa hình bình thường, không quá khó đi. Còn với xe được trang bị hai phuộc thì thích hợp đi những địa hình dốc, hiểm trở.

ban da biet phan biet xe dap the thao chua-03

Bộ chuyển động:

– Xe đạp thể thao thường được gắn bộ chuyển động với thiết kế nhiều đĩa, nhiều líp và có cơ cấu chuyển đổi đĩa líp bằng cơ hoặc bằng điện tử để thay đổi lực đạp và tốc độ một các linh hoạt phù hợp với từng chặng đường gồ ghề hoặc bằng phẳng…

– Hệ thống chuyển động được đánh giá đảm bảo ổn định hoặc tốt hay không tuỳ từng hãng cung cấp trên thị trường, bạn nên tham khảo bộ chuyển động của hãng LIFE vì hãng vừa có giá thành vừa phải vừa đảm bảo bộ chuyển động chất lượng.

ban da biet phan biet xe dap the thao chua-06

 

Bánh xe:

– Bánh xe đạp thể thao hiện nay được thiết kế với 3 loại kích thước 24 cm, 26 cm và 29 cm, loại  phổ biến nhất là bánh xe kích thước 26 cm vì loại này  có kích thước vừa phải, phù hợp với đa số nhu cầu người tiêu dùng. Tuỳ theo mục đích sử dụng khác nhau mà lựa chọn loại bánh xe dày hay mỏng, với địa hình bằng phẳng hoặc bạn nào yêu thích sự gọn nhẹ thì sẽ chọn cho mình chiếc xe thể thao có bánh xe đảm bảo sự nhẹ nhàng, còn đối với những địa hình khó, dốc, đồi núi hoặc những người thích chiếc xe mạnh mẽ, cứng cáp thì lựa chọn xe có bánh xe to bản hơn.

ban da biet phan biet xe dap the thao chua-05

Trên đây là những đặc điểm nổi bật mà bạn có thể nhận biết được các dòng  xe đạp thể thao, bạn nên tham khảo trước khi mua để lựa chọn phù hợp loại sản phẩm cho mình.


Bài viết liên quan
0978.717.115
Chúng tôi có thể giúp gì cho bạn !