Xe Đạp Thể Thao Life

Kinh Nghiệm Chọn Mua Xe Đạp Thể Thao Loại Tốt

Xe đạp thể thao hiện nay được rất nhiều người quan tâm vì những lợi ích tuyệt vời mà nó mang lại, nhưng để mua được chiếc xe loại tốt thì bạn nên tham khảo bài viết dưới đây nhé!

kinh nghiem chon mua xe dap the thao loai tot-01

Chọn xe theo sở thích và phù hợp với bạn

Trên thị trường hiện nay có nhiều loại xe phù hợp với từng mục đích khác nhau, ví dụ như dòng xe Road là xe đua, xe MTB là xe địa hình, Fixed là xe thiên về trình diễn…Vì thế với mục đích muốn đi xe trong thành phố với tốc độ cao, nhanh nhẹn thì nên lựa chọn dòng xe đua, còn nếu sở thích của bạn là trình diễn thì nên lựa chọn Fixed và đam mê địa hình hiểm trở, muốn đi phượt thì lựa chọn xe đạp địa hình sẽ là tốt nhất.

Chọn xe theo đối tượng sử dụng

Tuỳ vào độ tuổi hoặc giới tính khác nhau thì sẽ có những lựa chọn xe thể thao khác nhau. Với độ tuổi trẻ em thì khi mua xe thể thao cần chú ý đến độ chắc chắn và bền của chiếc xe vì thế nên mua những chiếc xe có khung chắc chắn, bánh xe kiểu địa hình. Đối với người lớn thì sẽ có nhiều lựa chọn hơn, tuỳ vào nhu cầu và sở thích của từng người. Đối với các bạn nữ thì nên chọn những chiếc xe  có khung nhẹ, các chi tiết cấu tạo dễ điều chỉnh và kiểm soát dể dàng. Còn với các bạn nam thì lựa chọn những chiếc xe khoẻ khoắn hơn, cá tính hơn…

Chọn xe theo kích cỡ xe phù hợp

Bạn nên chọn xe phù hợp với vóc dáng cơ thể tránh tình trạng quá khổ hoặc xe quá bé gây nên sự khó chịu và không thoải mái khi chạy xe, ngoài ra nếu chọn chiếc xe không đúng kích cỡ còn gây nguy hiểm cho bạn mỗi khi đi xe.

kinh nghiem chon mua xe dap the thao loai tot-02

Chọn xe dựa vào các thông số kỹ thuật của xe

Một chiếc xe tốt chất lượng sẽ được thể hiện qua thông số của xe, điều mà khi mua xe chắc chắn các của hàng hoặc nhà cung cấp sẽ phải cho bạn biết trước. Bạn nên chú ý đến các chi tiết như khung, vành, tay lái, đề số hoặc phanh xe…chiếc xe thể thao tốt thường khung sẽ là khung nhôm hoặc khung thép; phanh thường phanh đĩa hoặc phanh dầu tuỳ mục đích sử dụng…

Giá thành của chiếc xe đạp thể thao

Xe mà các cửa hàng hoặc cơ sở cung cấp cho bạn thường sẽ là xe nguyên chiếc hoặc lắp ráp. Những chiếc nhập khẩu nguyên chiếc thì đương nhiên giá thành sẽ cao hơn nhưng chất lượng sẽ đảm bảo hơn. Tuỳ vào ngân sách của mỗi người sẽ có sự lựa chọn khác nhau, nếu bạn có điều kiện thì nên chọn những chiếc xe nhập khẩu, còn nếu ngân sách hạn chế có thể chọn những chiếc xe lắp ráp cũng rất tốt.


Bài viết liên quan
0978.717.115
Chúng tôi có thể giúp gì cho bạn !