Xe Đạp Thể Thao Life

Những Điều Cần Chú Ý Khi Đi Phượt Bằng Xe Đạp Thể Thao

Phượt bằng xe đạp thể thao, đó là hình thức rất được ưa chuộng hiện nay nhất là đối với các bạn trẻ. Cách này vừa giúp bạn rèn luyện cả về thể chất tinh thần mà còn tiết kiện chi phí cho bạn, đặc biệt kết nối tình bạn và tạo cảm giác thích thú hào hứng  hơn so với việc đi phượt bằng xe máy hay các phương tiện khác.

Để có được sự trải nghiệm tốt thì các bạn cần lưu ý những nguyên tắc sau nhé!

nhung dieu can chu y khi di phuot bang xe dap the thao-01

Chọn loại xe thích hợp với địa hình muốn đi

Đối với  mục đích muốn đi phượt địa hình thì thường có 3 loại xe phù hợp cho bạn lựa chọn: xe địa hình, xe Touring hoặc xe đạp đua.

Xe địa hình với ưu điểm đi được ở những địa hình núi dốc, gồ ghề, hốc hõm… nên nếu sử dụng xe này bạn sẽ cảm giác thoải mái và không phải lo lắng khi gặp những đoạn đường xấu, đường đá, sỏi. Tuy nhiên hạn chế của xe là trọng lượng tương đối nặng và bánh xe to nên thường tốn nhiều sức để di chuyển hơn so với các dòng xe khác và thời gian xe cũng sẽ hạn chế hơn do đây không phải là xe chuyên về tốc độ.

Xe đua thì có ưu điểm tốc độ cao, đi được đường xa, tiết kiệm thời gian cho bạn, nhưng với những đoạn đường xấu thì bạn sẽ không thể đi nhanh và thường gặp khó khăn hơn so với đi xe địa hình, nhất là lúc trời mưa…

Xe Touring thì được thiết kế với kiểu dáng độc đáo, phục vụ nhu cầu đi du lịch, với ưu điểm kích thước vừa tầm, không nặng như xe địa hình mà cũng không mỏng như xe đua.

Chú ý đến an toàn

Mặc dù xe đạp không có tốc độ cao như  xe máy hay ô tô nhưng với thiết kế xe nhỏ nên bạn cũng dễ gặp nguy hiểm khi đi trên những đường đông xe cộ hoặc những ngã rẽ, địa hình xấu…. Vì thế để trải nghiệm chuyến du lịch cùng những chiếc xe này thì bạn cần phải đảm bảo an toàn đầu tiên.

Chú ý an toàn bằng cách kiểm tra kỹ lưỡng các cấu tạo của xe có ổn định hay không, bảo dưỡng các chi tiết quan trọng như tay lái, khung, phanh, tốc độ xe…

Chọn cung đường hợp lý

Nếu bạn mới đi phượt lần đầu thì nên chọn những cung đường trải nhựa để  có thể dễ dàng đạp xe thưởng thức phong cảnh, trò chuyện cùng bạn bè…

Còn đối với những bạn chuyên nghiệp hơn thì có thể chọn những cung đường mạo hiểm một chút để tạo cảm giác thích thú và tìm tòi những điều mới mẻ…

Mang theo đầy đủ các đồ dùng cần thiết

Để thực hiện một chuyến đi xa chọn vẹn thì cần nhớ mang đầy đủ các vật dụng, đồ dùng thiết yếu như các giấy tờ, tiền bạc, đồ dùng cá nhân… tạo cảm giác yên tâm hơn cho chuyến đi trải nghiệm.

nhung dieu can chu y khi di phuot bang xe dap the thao-02

Trên đây là một số điều bạn nên lưu ý khi lựa chọn đi phượt cùng xe đạp thể thao. Những buổi cuối tuần sẽ thực sự thích hợp để bạn có những trải nghiệm tuyệt vời này. Chúc các bạn có những hành trình đầy vui vẻ!


Bài viết liên quan
0978.717.115
Chúng tôi có thể giúp gì cho bạn !